apkm-search

Cách kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký để tránh mất tiền oan

Hướng dẫn cách kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký để tránh mất tiền oan vì dịch vụ nhạc chờ, dịch vụ 3G, hay các dịch vụ khuyến mãi tin nhắn, phút gọi nội mạng.

Rất nhiều thuê bao Mobifone, Viettel, Vinaphone than phiền vì bỗng nhiên tài khoản điện thoại của mình mất tiền do “được” tự động đăng ký một số dịch vụ mà không hề hay biết (ebook, nhạc chờ, 3G, liveinfo…). Đặc biệt là các chương trình mà nhà mạng tự động đăng ký cho chúng ta sử dụng thử một tháng đầu tiên rồi tự động gia hạn mà không thông báo cho chúng ta biết. Bạn hãy thử một số Cách kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký để tránh mất tiền oan và cảm giác bực mình khi tài khoản cứ bị trừ tiền âm thầm.

Cách kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký để tránh mất tiền oan
Cách kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký để tránh mất tiền oan

Từ điện thoại của mình, các bạn soạn tin theo mẫu sau:

  • Mobifone: KT gửi 994
  • Vinaphone: TK gửi 123
  • Viettel: TC gửi 1228

Nếu hệ thống trả về tin nhắn Quy khach hien dang khong dang ky su dung dich vu nao. De biet them chi tiet, quy khach vui long lien he tong dai xxxx thì bạn có thể yên tâm, thuê bao của bạn không sử dụng dịch vụ nào bị trừ tiền. Còn nếu bạn nhận được tin nhắn kê khai các dịch vụ bạn đã đăng ký thì bạn nên soạn tin với cú pháp được hướng dẫn để hủy các dịch vụ không cần thiết mà nhà mạng thường tự động đăng ký cho chúng ta.

Còn nếu bạn đang sử dụng bất kỳ dịch vu gia tăng nào thì tin nhắn trả về sẽ là nội dung những dịch vụ mà bạn đang sử dụng và cú pháp tin nhắn hủy dịch vụ đó, ví dụ như thuê bao mình đang sử dụng dịch vụ iMuzik thì tin nhắn trả về sẽ là như sau:

cach-kiem-tra-cac-dich-vu-da-dang-ky-de-tranh-mat-tien-oan 2

(24)

Cách kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký để tránh mất tiền oan
4 (80%) 1 vote

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận của bạn

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz