apkm-search

Hướng dẫn cách thiết lập ban đầu cho iPhone khi mới mua

Hướng dẫn cách thiết lập ban đầu cho iPhone khi mới mua giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Khi mua điện thoại thông minh thì hầu hết mọi người đều thiết lập lại điện thoại để phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết lập ban đầu cho iPhone khi mới mua cho đúng và để iPhone hoạt động hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách thiết lập ban đầu cho iPhone khi mới mua
Hướng dẫn cách thiết lập ban đầu cho iPhone khi mới mua

Bài viết này vnROM sẽ hướng dẫn bạn cách thức  thiết lập ban đầu cho iPhone với những cài đặt hệ thống cơ bản nhất.

Hướng dẫn cách thiết lập ban đầu cho iPhone

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 2

Màn hình càng sáng, pin càng nhanh hết. Đó là lý do vì sao bạn nên giảm độ sáng cho màn hình, khoảng 50% hoặc thấp hơn. Làm điều này, bạn đã giúp tăng thời gian sử dụng lên nhiều lần.

Để điều chỉnh, vuốt từ dưới màn hình, kéo thanh trượt độ sáng ra giữa vạch.

2. Vô hiệu hóa push email

Bạn có cần để iPhone kiểm tra email mọi phút mọi giây? Đó là chức năng cơ bản của “push email”, là nguyên nhân gây tốn pin hàng đầu. Nếu không thực sự cần thiết và có lựa chọn thay thế (desktop, laptop), bạn nên vô hiệu hóa tính năng này.

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 3

Để làm điều đó, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data. Để tắt hoàn toàn, cuộn xuống mục Fetch, chọn Manually.

3. Bật Do not disturb

Bạn sẽ không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ iPhone vào ban đêm mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn… Nhờ chế độ Do not disturb, nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 4

Để sử dụng, vuốt từ dưới màn hình lên, chạm vào biểu tượng mặt trăng. Nếu muốn cài đặt sâu hơn, vào Settings để thiết lập thời gian bật Do Not Disturb và các ngoại lệ. Chẳng hạn, bạn có thể thêm danh sách bạn bè và gia đình vào nhóm ưu tiên trong ứng dụng gọi điện để vẫn nhận được cuộc gọi ngay cả khi đã bật Do not disturb. Hoặc, nếu bật tùy chọn Repeated Calls, điện thoại sẽ rung nếu cùng một số gọi 2 lần trong 3 phút.

4. Hiển thị thời lượng pin bằng số

Muốn biết bạn còn bao nhiêu % pin thay vì áng chừng bằng cách xem biểu tượng pin trên iPhone, bạn vào Settings > Battery, bật Battery Percentage.

5. Thay đổi cỡ chữ

Nếu cỡ chữ mặc định trên iPhone không vừa mắt bạn, vào Settings > Display & Brightness > Text Size, sau đó kéo thanh trượt sang trái hoặc phải cho đến khi thỏa mãn. Một lưu ý là nó chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng hỗ trợ Dynamic Type (các ứng dụng gốc trên iOS và một số ít khác).

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 5

6. Cấu hình tự động khóa máy

Khi không muốn bấm nút nguồn mỗi lần đặt điện thoại xuống bàn hay cất trong túi để khóa máy, bạn có thể cấu hình để iPhone tự khóa. Vào Settings > General > Auto-Lock rồi chọn thời gian tùy ý.

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 6

7. Thêm dấu vân tay khác vào Touch ID

Mọi iPhone mẫu mới đều hỗ trợ Touch ID, cảm biến vân tay cho phép bạn mở khóa hay xác thực thanh toán một cách nhanh chóng. Khi mới cài đặt máy, bạn sẽ sử dụng vân tay của mình để Touch ID nhận diện.

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 7

Nếu muốn bổ sung thêm dấu vân tay khác, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode, nhấn mã khóa máy. Sau đó, chọn Add a Fingerprint rồi làm theo hướng dẫn. Lặp lại quy trình cho bất kỳ dấu vân tay nào muốn thêm. iOS hỗ trợ tối đa 5 dấu vân tay.

8. Tắt dịch vụ địa điểm

Không phải ứng dụng nào cũng cần biết bạn đang ở vị trí nào. Ngoài vấn đề an ninh, tắt dịch vụ địa điểm còn giúp bạn tiết kiệm lượng pin quý giá.

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 8

Để xem ứng dụng nào đang kích hoạt dịch vụ địa điểm, vào Settings > Privacy > Location Services. Cuộn xuống danh sách, khi thấy ứng dụng nào cài đặt Always hay While Using, bạn có thể chuyển sang Never nếu thấy không cần thiết.

9. Tùy biến cột Today

Khi vuốt từ trên đỉnh màn hình xuống, bạn sẽ truy cập trung tâm thông báo của iOS để đọc các thông báo vừa nhận. Thẻ Today cung cấp thông tin từ nhiều ứng dụng khác nhau. Để tùy biến cột này, cuộn xuống dưới cùng, chọn Edit. Chạm vào dấu cộng màu xanh nếu bạn muốn Today hiển thị thông báo của nó. Nếu muốn thay đổi thứ tự xuất hiện, chỉ cần kéo thả từng mục vào vị trí mong muốn rồi chọn Done.

huong-dan-cach-thiet-lap-ban-dau-cho-iphone-khi-moi-mua 9

Như vậy 9 cách thiết lập ban đầu cho iPhone trên hi vọng sẽ giúp được các bạn mới sở hữu chiếc điện thoại iPhone.

(97)

Hướng dẫn cách thiết lập ban đầu cho iPhone khi mới mua
4 (80%) 1 vote

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận của bạn

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz