apkm-search

Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh bằng PicsArt

Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh bằng PicsArt để tạo những hiệu ứng hình ảnh đặc biệt giúp bức ảnh của bạn trở nên đẹp và ấn tượng với người xem hơn.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh bằng PicsArt
Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh bằng PicsArt

Ngày xưa để có một bức ảnh đẹp rất vất vả đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chụp ảnh tốt rồi phải biết chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính bằng những công cụ như Photoshop. Với sự phát triển của công nghệ điện thoại di động đã trở nên phổ biến và nhiều người sử dụng smartphone để chup ảnh thay vì dùng những chiếc máy ảnh du lịch hay DSLR cồng kềnh. Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên di động có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh ấn tượng hơn và hôm nay 1kho sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng trong số đó: PicsArt.
Picsart là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại rất hay, nhất là làm ảnh kiểu “phơi sáng kép” – double exposure. Rất dễ dàng, bạn vào Store và tải PicsArt, sau khi tải xong, mở app vào Explore cài đặt lại dung lượng ảnh sau khi Save. Sau đó, các bạn có thể tha hồ sáng tạo với ứng dụng này, nếu có bỡ ngỡ thì đọc tiếp phần dưới của bài chia sẻ này để làm chủ ứng dụng và thuần thục cho những bức ảnh của mình.

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 2

1. Dùng tạo Collage

Tính năng Add Photo trong PicsArt đơn giản nhất mình dùng là tạo khung chứa ảnh không đụng hàng cho riêng mình. Vì background mình chủ động chọn được. Lên Google Image gõ từ khóa ” Black – White – Pink – Cute – Heart – Sky – Flower – Metal -…” hay bất cứ ảnh nào bạn thích trong thư viện ảnh có sẵn của bạn. Chọn 1 ảnh làm nền và PicsArt cho phép bạn add lên đến 10 ảnh nhỏ trong đó.

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 3

Ở từng ảnh nhỏ, bạn có thể linh hoạt co giãn size, điều chuyển vị trí ảnh. Dãy trên đầu có những Icon cho phép bạn edit ảnh : Đũa thần tạo hiệu ứng cho ảnh, crop ảnh, dấu ” ngôi sao ” là cắt ảnh theo khuôn, ” cây kéo” là tô vùng chọn bằng ngón tay ( na ná như Brush trong photoshop) , tạo viền ….

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 4

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 5
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 6

Kết quả tạo Collage ảnh cuối cùng mình muốn lưu.

2. Dùng chèn chữ nghệ thuật

Hiện tại, vẫn chưa có ứng dụng nào mình cảm thấy ứng ý để thêm thắt vào cảm xúc cho ảnh bằng các chương trình làm ảnh trên máy tính. Chỉ là một khám phá vui và nhỏ từ tính năng Add Photo của PicsArt. Bạn để ý thấy phía cuối trái có ” Opacity” và phía cuối phải có các chế độ ” Blend Mode “. Cũng là ghép khung ảnh thì bạn chọn ảnh toàn chữ. Opacity là gia giảm độ trong suốt giữa tấm ảnh trên để thấy nội dung tấm ảnh nền. Các chế độ hòa ảnh ” Mutiply – Screen – Darken – Lighten – Overlay – …” khi bạn thử nghiệm trực tiếp sẽ thấy sự biến đổi. Ở một mức độ nghịch blend ảnh thành thạo, bạn sẽ đúc kết được kinh nghiệm riêng trong việc tìm kiếm 2 ảnh có yếu tố sáng / tối thế nào để blend nhanh chóng và phù hợp.

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 7

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 8
Gõ từ khóa trên Google Image

Có thể tự viết chữ như ý trên giấy trắng rồi chụp lại. Hậu kỳ trắng đen , ảnh Hightkey/ Lowkey luôn dễ làm ảnh nguyên liệu hòa trộn hơn cả.

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 9
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 10
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 11

Một vài ảnh nền do mình chụp và chèn ảnh có chữ bằng PicsArt

3. Đan ảnh vào nhau

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 12

Khi xem ảnh trên mạng, mình hay bắt gặp những ảnh chân dung có đan xen nguyên tòa nhà hay cả rừng cây vào khuôn mặt. Thấy thích và tìm hiểu thì mình thấy người ta gọi là ảnh phơi sáng kép ” double exposure, multiple exposure” bằng những kỹ thuật trong nhiếp ảnh, bằng layers trong photoshop CS… Ở đây, mình chỉ nói đến sự thú vị khi mình tìm tòi được một ứng dụng sửa ảnh có thể chồng ảnh đơn gian nhất. Trường hợp phức tạp mình vẫn nhờ sự can thiệp photoshop để thỏa sức sáng tạo. Từ đó, mình có nhiều cảm hứng chơi ảnh khi muốn chính tay mình chụp những tấm ảnh như ý mình để thực hiện nội dung mình muốn ghép vào nhau.

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 13
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 14

Tùy ảnh bạn sẽ thấy để lại đường viền border lộ liễu. Bạn có thể crop đi, chọn vùng. Mình có một thủ thuật là kéo size ảnh ở trên lấp đầy ảnh nền nếu không ảnh hưởng ý tưởng ban đầu nhiều lắm. Hoặc đành chọn nguyên liệu ảnh khác.

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 15
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 16

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 17
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 18
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 19
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 20

huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 21
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 22
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 23
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 24
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 25
huong-dan-cach-chinh-sua-hinh-anh-bang-picsart 26

Mình xin giới thiệu vài sân chơi sinh hoạt, giao lưu về đề tài ảnh Double Exposure không giới hạn thiết bị, kỹ thuật, biên giới …là nơi để chúng ta bồi dưỡng cảm xúc, ý tưởng nhiều hơn.

Hãy xem, xem và xem nhiều hơn.
https://www.flickr.com/groups/[email protected]/
https://www.flickr.com/groups/[email protected]/
https://www.flickr.com/groups/[email protected]/
https://www.flickr.com/groups/[email protected]/

Với những gì mà nó mang lại, PicsArt xứng đáng là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miển phí mà bạn nên cài đặt trên chiếc điện thoại của mình để có những bức ảnh ấn tượng chụp bằng điện thoại.

(13773)

Hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh bằng PicsArt
3.4 (68.57%) 7 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận của bạn

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz