apkm-search

Hướng dẫn quay phim màn hình Android không cần root

Hướng dẫn quay phim màn hình Android không cần root cũng như chất lượng hình ảnh video tốt hơn, nhiều tính năng tùy chỉnh cho người sử dụng.

Việc quay phim màn hình cho phép người dùng ghi lại các thao tác chơi game hoặc chia sẻ cách sử dụng phần mềm dưới dạng video… Tuy nhiên, đa số các ứng dụng hỗ trợ tính năng này đều yêu cầu người dùng phải root thiết bị. Lúc này Wondershare MirrorGo sẽ là giải pháp cứu cánh kịp thời.

Hướng dẫn quay phim màn hình Android không cần root
Hướng dẫn quay phim màn hình Android không cần root

Wondershare là hãng cung cấp giải pháp sao lưu dữ liệu trên smartphone mà vnROM đã từng giới thiệu đến bạn. Với cách này thì việc quay và lưu những đoạn video sẽ đơn giản hơn nhiều mà bạn không cần phải root.

Hướng dẫn quay phim màn hình Android không cần root

Mới đây, hãng phần mềm Wondershare vừa tung ra ứng dụng MirrorGo, cho phép người dùng ghi lại các thao tác trên màn hình, đồng bộ dữ liệu, hỗ trợ các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, trả lời thông báo từ điện thoại ngay trên máy tính… và đặc biệt là không yêu cầu thiết bị phải root.

Trước khi sử dụng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > About phone/tablet (giới thiệu điện thoại), chạm 7 lần vào mục Build Number (số hiệu phiên bản) cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển. Sau đó, truy cập tiếp vào mục Developer Option (tùy chọn nhà phát triển) và kích hoạt tùy chọn USB Debugging(gỡ lỗi USB).

huong-dan-quay-phim-man-hinh-android-khong-can-root-1

– Bước 1: Khi hoàn tất các thao tác trên, bạn hãy cài đặt ứng dụng MirrorGo cho máy tính. Lưu ý, hiện tại chỉ mới có sẵn phiên bản dành cho hệ điều hành Windows.

– Bước 2: MirrorGo cung cấp hai lựa chọn cho phép người dùng kết nối smartphone với máy tính thông qua dây cáp USB hoặc Wi-Fi. Nếu sử dụng Wi-Fi, bạn cần phải cài thêm ứng dụng MirrorGo dành cho Android.

huong-dan-quay-phim-man-hinh-android-khong-can-root-2

– Bước 3: Khi quá trình kết nối hoàn tất, màn hình điện thoại sẽ hiển thị trên máy tính. Đi kèm theo đó là một loạt công cụ hữu ích như Screenshot (chụp ảnh màn hình), Transfer file (chuyển dữ liệu qua lại giữa hai thiết bị), Android Recorder (quay phim màn hình)…

– Bước 4: Để ghi lại màn hình, bạn hãy bấm vào biểu tượng máy quay trên thanh công cụ. Lúc này sẽ có một thông báo xuất hiện trên smartphone, người dùng chỉ cần nhấn cho phép để bắt đầu. Video sau khi hoàn tất sẽ được lưu lại trên cả smartphone và máy tính.

huong-dan-quay-phim-man-hinh-android-khong-can-root-4

Nếu muốn hình ảnh hiển thị rõ nét hơn, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa, chọn Display & Brightness > Resolution settings > Ultra HD quality. Ngoài ra, người dùng còn có thể cấu hình để nhận thông báo từ điện thoại ngay trên máy tính, đồng bộ dữ liệu…

huong-dan-quay-phim-man-hinh-android-khong-can-root-4

Theo thử nghiệm của người viết, việc quay phim màn hình điện thoại thông qua cáp USB cho chất lượng hình ảnh rõ nét và ổn định hơn so với Wi-Fi.

(73)

Hướng dẫn quay phim màn hình Android không cần root
4 (80%) 1 vote

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận của bạn

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz