apkm-search

Hướng dẫn unlock bootloader trên ZenFone 2

Việc unlock bootloader cho ZenFone 2 sẽ giúp bạn có thể cài ROM tùy chỉnh, tùy biến ROM của máy, cài kernel... tuỳ biến tối đa chiếc điện thoại của mình.

Một thành viên của XDA đã tìm ra cách unlock bootloader chiếc ZenFone 2. Sau khi unlock bootloader, người dùng có thể tùy biến “tận gốc” chiếc ZenFone 2 của mình như cài ROM tùy chỉnh, tùy biến ROM của máy, cài kernel… 

Hướng dẫn unlock bootloader trên ZenFone 2
Hướng dẫn unlock bootloader trên ZenFone 2

Do đây là cách unlock bootloader cho ZenFone 2 không chính thức nên bạn cần chú ý khi thực hiện công việc này. Chiếc điện thoại có thể bị brick và chắc chắn máy sẽ bị mất bảo hành cũng như không thể nâng cấp thông qua OTA (nếu Asus tung ra bản cập nhật cho smartphone này).

Đầu tiên để có thể unlock bootloader cho ZenFone 2 bạn cần download ADB Shell cho máy tính theo link này.

Truy cập từ commandline vào thư mục adb và gõ 2 dòng bên dưới:

getprop ro.isn > /factory/asuskey
reboot bootloader

Chương trình sẽ tự động unlock và khởi động lại. Sau khi unlock bootloader thì màn hình splashscreen sẽ chỉ hiện màu trắng. Bạn có thể lấy lại  splashscreen cũ bằng cách flash lại bằng cách tải file splashscreen.img theo link bên dưới:

fastboot flash splashscreen splashscreen.img

Tin xấu là vẩn chưa có cách để re-lock bootloader nên bạn cần căng nhắc trước khi làm theo hướng dẫn này.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc can thiệp vào ROM hay cài các bản ROM tùy chỉnh, bạn đọc không nên thực hiện việc mở khóa này. Bởi nếu xui xẻo, bạn sẽ có một cục chặn giấy giá 300 USD.

(262)

Hướng dẫn unlock bootloader trên ZenFone 2
4.5 (90%) 2 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận của bạn

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz