apkm-search

Nâng cấp firmware phiên bản mới cho LG G4 (H818P)

Nâng cấp firmware phiên bản mới cho LG G4 (H818P) giúp cho chiếc LG G4 phiên bản 2 SIM của bạn trở nên mượt mà hơn ít bị giật và tiết kiệm pin hơn so với trước.

Nâng cấp firmware phiên bản mới cho LG G4 (H818P)
Nâng cấp firmware phiên bản mới cho LG G4 (H818P)

Hướng dẫn cách nâng cấp firmware cho dòng điện thoại LG G4 H818P(2 SIM) lên phiên bản V10e. Ở một số nước khác có bán phiên bản này thì có thể nâng cấp bằng OTA, nhưng ở Việt Nam thì chưa thấy động tĩnh gì. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn chờ đợi thì có thể tải bản firmware dưới đây về và cập nhật thủ công vào chiếc G4 H818P đang dùng. Sau khi cài bản V10e này thì mình thấy máy có vẻ đỡ lag hơn một chút, đặc biệt là nhấp đúp mở màn hình không còn khó chịu như V10a, về khoản pin thì chưa test được. Sử dụng LG Flash Tool để up nên không cần unlock bootloader, cũng không cần root máy.

  • Trước tiên cần tải firmware: V10e
  • Dành cho H818P nhé, bài viết này nói về hàng chính hãng VN :)
  • Firmware này là của LG phát hành, bản gốc không chỉnh sửa.

1./ Kiểm tra phiên bản máy và firmware đang dùng

Truy cập vào Settings -> General | About Phone -> Common: Hardware info để coi loại máy đang dùng (xem có đúng H818P không) và Software info để xem firmware (như của mình là V10e).

Trước khi tự update thì bạn cũng thử vào check OTA xem máy có update gì không nhé, nếu có thì up luôn khỏi phải tự làm!

nang-cap-firmware-phien-ban-moi-cho-lg-g4-h818p 2

2./ Chuẩn bị công cụ

  • Cài drive để Windows nhận LG G4: link
  • Tải LG Flash Tool 2014 về rồi giải nén: link. Sau khi giải nén được thư mục LG Flash Tool 2014 thì bạn chép firmware V10e đã tải ở trên vào thư mục này luôn.

3./ Update firmware cho LG G4 H818P

Sử dụng LG Flash Tool 2014 để update firmware này, cách thực hiện thì đã được hướng dẫn chi tiết trong topic: LG Flash Tool 2014 – Công cụ Flash Rom Offline KDZ cho LG. Thực ra là rất đơn giản và bạn chọn như hình dưới đây.

nang-cap-firmware-phien-ban-moi-cho-lg-g4-h818p 3

Lựa chọn CSE Flash sẽ làm xoá hết dữ liệu trong máy, và update firmware mới. Lưu ý kích hoạt USB debugging ở trong Developer options nhé!

nang-cap-firmware-phien-ban-moi-cho-lg-g4-h818p 4

Qua bài viết này 1kho hi vọng sẽ giúp bạn nâng cấp firmware phiên bản mới cho LG G4 (H818P) sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

(651)

Nâng cấp firmware phiên bản mới cho LG G4 (H818P)
4 (80%) 1 vote

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận của bạn

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz