apkm-search

[Xposed Framework] Unicon Pro – Quản lý và thay đổi icon toàn hệ thống cho Android

Unicon Pro là một module của XPosed Framework giúp quản lý và thay đổi icon toàn hệ thống cho Android với tính năng thay đổi vượt trội so với launcher .

Unicon Pro cho phép chúng ta đổi icon của các ứng dụng ở cấp hệ điều hành luôn chứ không chỉ đổi trên launcher như bình thường nữa, vậy nên một khi bạn đã đổi xong thì thay đổi sẽ áp dụng trên toàn hệ thống. Mọi chỗ nào có app thì đều sẽ đổi mới theo bộ icon mà bạn chọn hết. Nghe hấp dẫn đúng không nào. Cái hay nữa của Unicon đó là nó hỗ trợ hầu hết những bộ icon trên Play Store nên lựa chọn của bạn gần như là không giới hạn.

Unicon Pro - Quản lý và thay đổi icon toàn hệ thống cho Android
Unicon Pro – Quản lý và thay đổi icon toàn hệ thống cho Android

vnROM xin giới thiệu đến các bạn một vài bộ icon đẹp cho Unicon Pro để bạn có thể thay thế icon cho toàn hệ thống của Android. Mình khuyên dùng bản Unicon Pro để có những tính năng tốt nhất.

Cài các bộ icon cho launcher

Nếu bạn đã quá chán mớ icon Chrome, Phone, SMS, Facebook, Gmail cũ, đây chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Lưu ý rằng mỗi gói icon như thế sẽ tương thích với một số launcher nhất định chứ không phải launcher nào cũng được hỗ trợ đâu nhé. Bạn có thể tìm kiếm trên Play Store với từ khóa “icon pack” để chọn và tải về bộ icon ưng ý nhất, hoặc sử dụng mấy bộ mình gợi ý dưới đây:

 • Moonshine: bộ icon này chứa hơn 385 biểu tượng theo phong cách phẳng và nó có thể thay đổi icon cho hầu hết các ứng dụng phổ biến hiện nay. Những launcher bên thứ ba nổi tiếng mà mình liệt kê ở phần 2 (Nova, ADW, Apex…) đều tương thích với Moonshine.
  Moonshine - Icon Pack
  Moonshine - Icon Pack
 • Influx: nếu muốn xài icon có hiệu ứng đổ bóng mạnh, bạn hãy thử Influx. Nó cũng tương thích với hầu hết mọi launcher bên thứ ba nổi tiếng.
  Influx - Icon Pack
  Influx - Icon Pack
  Developer: arandompackage
  Price: $1.99+
 • Cryten, AroundLite: thích icon vừa theo phong cách phẳng lại vừa có dạng tròn? Cryten và AroundLite chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn đấy.
  Cryten

  Password : vnrom.com ( Nếu có )

  The app was not found in the store. 🙁
 • MIUI: đây là icon trích ra từ một ROM nổi tiếng, và nó có những nét riêng không đụng hàng với ai cả. Phong cách của MIUI đó là icon sẽ được bao bọc bởi một khối vuông bo nhẹ các góc.
  MUIU

  Password : vnrom.com ( Nếu có )

 • Belle UI: những icon này có xu hướng thiết kế theo kiểu hệ điều hành Symbian Belle trước đây, với các icon có dạng gần tròn. Nó nhấn mạnh đến màu sắc và hiệu ứng bóng bẩy.
  Belle UI Icon Pack
  Belle UI Icon Pack
  Developer: daeva112
  Price: Free
 • Banded: bao gồm các icon theo kiểu đơn giản hóa, chúng chỉ có những đường nét màu trắng chứ không nhiều màu sắc như các biểu tượng mặc định.
  Banded Icon Pack
  Banded Icon Pack
  Developer: arandompackage
  Price: $1.99+
 • Peek: bộ icon đẹp với màu sắc đơn giản, tinh tế. Hình ảnh dùng cho từng icon cũng không quá phức tạp, tạo nên một cảm giác khá nhẹ nhàng cho thiết bị của chúng ta.
  Peek Icon Pack
  Peek Icon Pack
  Developer: Jack Donegan
  Price: Free

unicon-pro-quan-ly-va-thay-doi-icon-toan-he-thong-cho-android 1

Link tải Unicon Pro

Unicon - Icon Themer Pro Key
Unicon - Icon Themer Pro Key

Cách dùng:

 1. Cài module Unicon (giá 33.000 đồng trên Play Store)
 2. Chạy Xposed, vào mục “Module”, nhấn vào dấu tick ở dòng “Unicon”
 3. Khởi động lại thiết bị
 4. Chạy ứng dụng Unicon lên
 5. Nhấn vào dòng “Download themes from Google Play”
 6. Chọn một bộ icon nào đó để tải về, áp dụng (nút Apply) và thưởng thức thành quả.

unicon-pro-quan-ly-va-thay-doi-icon-toan-he-thong-cho-android 2

Ghi chú: các bộ icon mà bạn dùng với Unicon thực chất chính là bộ icon dành cho các launcher khác (Apex, Nove, ADW, Smart…). Điểm khác biệt đó là giờ đây, với Unicon, bạn có thể áp dụng chúng cho BẤT KÌ launcher nào, kể cả launcher mặc định của nhà sản xuất. Bạn nên tham khảo phần 3 của bài viết để xem gợi ý vài bộ icon đẹp nhé.

(736)

[Xposed Framework] Unicon Pro – Quản lý và thay đổi icon toàn hệ thống cho Android
2.5 (50%) 2 votes

Series Navigation<< [Xposed Framework] BootManager – Quản lý ứng dụng tự chạy khi khởi động[Xposed Framework] YouTube Background Playback – Chạy Video Youtube ở chế độ Background >>
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận của bạn

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz